«

»

10 เหตุผลว่าทำไมธุรกิจ SEO จึงเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มาก

ธุรกิจ SEO เมื่อดูจากข้อมูลแล้วจะพบว่า เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มาก จึงเป็นที่น่าสนใจอย่าง อาชีพ Internet Marketer ที่เราสนใจทำอยู่ นั่นหมายถึง มันมีงานรองรับอย่างล้นเหลืออย่างแน่นอน เพราะสามารถทำได้ทั่วโลก และผู้เขียนยังเชื่ออีกด้วยว่า บุคคลากรด้าน Internet Marketing หรือ การตลาดออนไลน์นั้น ยังไม่เพียงพอในประเทศไทยด้วยซ้ำไป

 1. เมื่อค้นหาบน Google ด้วยคำว่า SEO จะพบว่ามีข้อมูลที่พูดถึงเกี่ยวกับ SEO บนเว็บไซต์ทั่วโลกถึง 860 ล้านหน้ากว่าๆ และมีแนวแน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และอีกทั้งยังมีวีดีโอ Youtube เกี่ยวกับ SEO ถึง 164,000 วีดีโอด้วยกัน
 2. มีผลการสำรวจว่า ทุกๆวินาที จะมีคนค้นหา 3.5 คน เกี่ยวกับ SEO นั่นหมายถึง 9.1 ล้านคนทั่วโลก สนใจในเรื่อง SEO ในทุกๆเดือน
 3. กว่า 2.24 ล้านคน ที่เป็นคนอเมริกัน ค้นหาคำว่า SEO ในทุกๆเดือน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย 52% และมีอายุในช่วง 35-44 ปี
 4. คำค้นหายอดฮิตเกี่ยวกับ SEO นั่หมายถึงมีคนค้นหาบริการทางด้าน SEO อยู่ตลอดเวลา นั่นหมายถึง มีงานให้ทำมากมายไม่ขาดสาย
  • SEO Services
  • SEO Company
  • SEO Tools
 5. SEO เป็นคำยอดฮิตมากๆในช่วง เดือน มีนาคมของทุกๆปี และ ทุกๆวันพฤหัสบดีของแต่สัปดาห์อีกด้วย
 6. มีข้อมูลบันทึกคนทั่วโลกที่สนใจด้าน SEO โดยเฉพาะ
  อันดับหนึ่งคือ อินเดีย ซึ่งเป็นแหล่งแรงงานมีฝีมือดีและราคาถูกเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก นั่นหมายถึง คนอินเดียมีงานด้าน SEO ให้ทำอยู่ตลดเวลา
 7. บน Twitter.com มีการ Tweet เกี่ยวกับ SEO ถึงเดือนละ 248,000 ครั้งเลยทีเดียวเชียว
 8. 13 ล้านบทความบน Blog ต่างๆทั่วโลก จะเขียนเรื่องเกี่ยวกับ SEO
 9. มีหนังสือเกี่ยวกับ SEO บน Amazon.com ถึง 2696 เล่มเลย
 10. เมื่อเปรียบเทียบปริมาณการค้นหาบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับ SEO แล้วถือว่ามีจำนวนผลการค้นหามากเลยทีเดียว โดยจากภาพ จะเทียบกับ Google result, twitter และ Blog post

ธุรกิจ SEO

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

About the author

Waranyu Suradech

อดีตวิศวกรไฟฟ้า แต่ในปัจจุบันสนใจงานด้าน Internet Marketing จึงออกมาทำงานออนไลน์เต็มตัว ซึ่งเป็นอาชีพที่น่าสนใจ เพราะข้อดีก็คือ สามารถเลือกสถานที่ทำงานได้และเลือกเวลาในการทำงานได้ ดังนั้นผมจึงชอบเขียนในสิ่งที่ได้เรียนรู้มาในระหว่างการหาเงินออนไลน์ หวังว่าทุกท่านจะเรียนรู้ไปด้วยกันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>